Quang cảnh Hội nghị

Tuyên truyền bảo vệ động thực vật hoang dã, quý hiếm tại Tây Giang

 Chiều 23.6, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam phối hợp huyện Tây Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền về việc thực hiện không săn bắt, mua bán, quảng cáo, xâm hại động thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm. Hơn 100 cán bộ chủ chốt ở huyện, xã và thôn tham dự hội nghị.

Đ/c Thái Bình- Trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho các đảng viên

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao huy hiệu Đảng cho 12 đảng viên

Sáng ngày 27.5, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên trong Đảng bộ khối. Buổi Lễ trao huy hiệu vinh dự được đón tiếp Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đến tham dự. Trong đợt này, đồng chí Huỳnh Đức, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Nam vinh dự được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng cùng với 11 đảng viên của các Chi bộ, Đảng bộ thuộc Đảng ủy khối cac cơ quan tỉnh Quảng Nam.

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng: Dấu ấn báo chí Quảng Nam đương đại

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng: Dấu ấn báo chí Quảng Nam đương đại

Lần đầu tiên Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng được tổ chức là vào mùa giải năm 2006 - 2007. Suốt hành trình hơn 15 năm ấy, giải được duy trì liên tục và uy tín ngày càng tăng, không chỉ tôn vinh các tác giả có tác phẩm đoạt giải mà còn lưu giữ câu chuyện kể về những bước phát triển của tỉnh và góp thêm tư liệu cho những ai muốn nghiên cứu báo chí Quảng Nam đương đại.

Hỗ trợ các hoạt động bảo vệ rừng từ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam

Hỗ trợ các hoạt động bảo vệ rừng từ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam

Hiện nay, tổng diện tích rừng được chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam là 282.729,34 ha, thuộc 79 xã của 12 huyện thực hiện Chính sách chi trả DVMTR. Trong đó, diện tích chi trả DVMTR giao cho UBND các xã quản lý bảo vệ rừng là 8.092,37 ha thuộc 12 xã ở các huyện Tiên Phước, Hiệp Đức, Đại Lộc, Duy Xuyên.

Kiểm tra, giám sát trong chi trả dịch vụ môi trường rừng

Quảng Nam và một số địa phương khác trong cả nước đang đứng trước cơ hội có thêm nguồn lực tài chính đáng kể từ mở rộng đối tượng chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Để quản lý, sử dụng nguồn tiền này có hiệu quả thì công tác kiểm tra, giám sát trong chi trả dịch vụ môi trường rừng tại các đơn vị chủ rừng cần phải được thực hiện thường xuyên.

GIẢI THƯỞNG BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG VÀ CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG CỦA TỈNH QUẢNG NAM 2022

GIẢI THƯỞNG BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG VÀ CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG CỦA TỈNH QUẢNG NAM

Quang cảnh cuộc họp

HỌP THƯỜNG KỲ HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG

Ngày 31/12/2021, Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Nam tổ chức họp cuộc họp thường kỳ năm 2021 nhằm tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự cuộc họp có đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, chủ trì cuộc họp; các đồng chí trong Hội đồng quản lý Quỹ, thành viên Ban kiểm soát; Lãnh đạo Ban Điều hành Quỹ và lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Quỹ.

Quang cảnh cuộc họp

HỌP TRỰC TUYẾN VỀ THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG

Ngày 01/10/2021 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến với các chủ rừng trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trong 9 tháng đầu năm 2021

Giám sát tại các đơn vị chủ rừng

Thực hiện dịch vụ môi trường rừng: Giám sát và xây dựng bản đồ chi trả

Ngoài xây dựng bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) theo dõi diễn biến rừng, Quỹ Bảo vệ - phát triển rừng tỉnh còn đảm bảo nguồn thu đúng kế hoạch, thường xuyên theo dõi, giám sát các đơn vị chủ rừng và các địa phương thực hiện việc chi trả DVMTR đúng quy định

Tập huấn tại Nông Sơn

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ về nhận diện loài thực vật có giá trị và áp dụng công cụ giám sát hiện trường

Ngày 09 đến 10 tháng 3 năm 2021, tại Ban Quản lý Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Voi tổ chức tập huấn nghiệp vụ về nhận diện loài thực vật có giá trị và áp dụng công cụ giám sát hiện trường. Khóa tập huấn được phối hợp tổ chức giữa Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam, tổ chức WWF và Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Voi.

Ảnh minh họa

Điểm mới Nghị định 115/2020 về tuyển dụng, quản lý viên chức

Ngày 25/9/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 115/2020/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức (có hiệu lực từ ngày 29/9/2020).

Quang cảnh Hội nghị

Hội thảo Khởi động và triển khai Kế hoạch hành động REDD+ Quảng Nam giai đoạn 2020 – 2030

Ông Lê Minh Hưng - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam cho biết, mục tiêu của Kế hoạch hành động REDD+ Giảm là giảm thiểu mất rừng và suy thoái rừng; tăng cường trữ lượng các-bon rừng thông qua trồng rừng và làm giàu rừng; thúc đẩy quản lý bền vững rừng sản xuất.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội Chi bộ cơ sở Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Nam lần thứ IV, Nhiệm Kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 15/5/2020, Chi bộ cơ sở Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm và quyết tâm xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2020

Sáng ngày 31/12/2019, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2020, với sự có mặt đầy đủ của CC,VC và người lao động của Quỹ. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2020

Bước tiến đầu tiên về chi trả DVMTR đối với Lưu trữ và hấp thụ cac-bon của rừng tại Việt Nam

Ngày 26/02/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1586/VPCP-NN đồng ý xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm Chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đối với dịch vụ hấp thụ và lưu trữ cac-bon (C-PFES). C-PFES là một trong 05 DVMTR được chi trả tại Việt Nam

Một góc rừng thủy điện Khe Diên

NÚI RỪNG NÔNG SƠN NGUỒN TÀI NGUYÊN VÔ TẬN

NÚI RỪNG NÔNG SƠN NGUỒN TÀI NGUYÊN VÔ TẬN


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây