Viettel Quảng Nam khai trương dịch vụ mạng 4G

Thứ sáu - 28/04/2017 13:46
Sáng nay 18/4, Chi nhánh Viettel Quảng Nam khai trương dịch vụ mạng 4G. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G của Tập đoàn Viễn thông quân đội diễn ra đồng loạt trên toàn quốc.
IMG 1945
IMG 1945

Tại buổi lễ khai trương, ông Đồng Xuân Minh-Giám đốc Chi nhánh Viettel Quảng Nam khẳng định: Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn 4G đến với tất cả người dân Quảng Nam, dù bất kỳ đâu, thậm chí ở vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh”.

Nghi thức cắt băng khai trương mạng 4G

Ông Đồng Xuân Minh cho biết thêm: 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 thu, 4 phát), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ dowload lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R đang phổ biển trên thế giới. Trên thực tế, tốc độ dowload trung bình của 4G Viettel dao động ở mức 30-50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. Với tốc độ này 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực của kinh tế-xã hội, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ hoạt động hành chính công...

Các khách mời tham gia trải nghiệm mạng 4G

Với quan điểm triển khai mạng 4G “cho mọi người”, Viettel hướng tới cung cấp các gói cước 4G đa dạng cho từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí “dùng càng nhiều, giá càng rẻ”. Cùng với việc đưa ra gói cước phù hợp và linh hoạt, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, tạo điều kiện cho nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm tiện ích của 4G.

Hiện nay,Viettel đã triển khai lắp đặt 36.000 trạm thu phát sóng 4G, phủ 95% dân số toàn quốc, là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Tại Quảng Nam, Viettel đã triển khai 607 trạm thu phát sóng 4G, phủ 100% huyện, 100% xã trên địa bàn tỉnh. Sóng 4G của Viettel hiện đã phủ rộng đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của tỉnh như Gari, Ch’om, Trà Linh (Nam Trà My), Đắc Pre, Zuôi (Nam Giang)… phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; ghi nhận nỗ lực của Viettel trong việc phủ sóng 4G đến tất cả các thành phố, huyện, xã của tỉnh, giúp cho mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận công nghệ mới. Với trách nhiệm của Sở TT&TT, sở sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Viettel trên chặng đường mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây