Bảo vệ môi trường rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Thứ tư - 17/03/2021 04:28
Vừa qua, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH và THCS xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai phối hợp với nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Chi trả dịch vụ môi trường rừng- Đồng hành cùng học sinh đến trường” nhằm tuyên truyền, giáo dục các em học sinh về vai trò của rừng đối với cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển rừng.
 
Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được phổ biến những kiến thức cơ bản về rừng, vai trò, giá trị của rừng đối với cuộc sống cũng như ý nghĩa, lợi ích của chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với đồng bào sinh sống gần rừng trên địa bàn. Buổi tuyên truyền giúp giáo dục các em học sinh về ý thức bảo vệ rừng, từ đó lan tỏa đến người thân, gia đình các em đặc biệt những đối tượng đang được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cùng tích cực hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.


Bên cạnh đó, thông điệp cùng nhau bảo vệ rừng còn được thể hiện thông qua các vở kịch do các em học sinh biểu diễn với các chủ đề “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”, “Ước mơ của cây rừng”. Em Đinh Thị Mỹ Tâm (lớp 8A) vui vẻ chia sẻ: “Từ khi nhà trường thông báo sẽ tổ chức ngoại khóa, chúng em vui lắm. Các thầy cô hướng dẫn cho chúng em tập kịch, tập văn nghệ và hướng dẫn chúng em tìm hiểu thêm về vai trò, ý nghĩa mà rừng mang lại. Qua buổi tuyên truyền hôm nay, em thấy được nếu mình bảo vệ rừng thì rừng rất quý. Rừng không chỉ bảo vệ môi trường mà rừng còn mang lại những nguyên liệu cho đời sống như gỗ làm nhà, măng để ăn, để bán, thuốc để chữa bệnh,…giúp cho gia đình có thêm nguồn thu nhập, giúp cho cuộc sống tốt hơn”.


Thầy Huỳnh Cao Thương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết "Thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh nắm được chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở địa phương cũng như giúp các em hiểu biết hơn về trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ môi trường rừng". Thầy Thương cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Quỹ BV&PTR tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần để tiếp bước các em đến trường, đúng như ý nghĩa khẩu hiệu “Đồng hành cùng học sinh đến trường”. “Trong thời gian tới, nhà trường cố gắng lồng ghép các chương trình như thế này vào tiết học ngoại khóa của các em, đặc biệt là các em ở lại tại trường. Đồng thời, hướng dẫn cho các em học sinh, mỗi em chúng tay để trồng một cây xanh, nhiều cây sẽ gây thành rừng.”- thầy Thương chia sẻ thêm.

Trao đổi với ông Phạm Huy Vân, Chủ tịch xã Đăk Kơ Ning: “Trên địa bàn xã có khoảng 8000ha đất lâm nghiệp được hưởng tiền từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Đến nay, xã chỉ khoán được hơn 1800ha cho 05 nhóm hộ. Với diện tích còn lại, xã đang bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát. Một điều bất cập ở Đăk Kơ Ning là người dân còn e ngại và từ chối đối với việc nhận khoán bảo vệ rừng. Thời gian tới, UBND xã tiếp tục vận động để bà con hiểu và tích cực hơn trong việc nhận khoán, để kiếm thêm thu nhập từ rừng, góp phần phát triển sinh kế địa phương”.

Với em Đinh Nguyên: “Qua buổi tuyên truyền, em mong muốn gia đình mình cũng tham gia bảo vệ rừng để có tiền. Em sẽ nói với ba mẹ là ở xã có chương trình nhận khoán bảo vệ rừng, ba mẹ nên tham gia để bảo vệ rừng và nhận tiền từ nhà nước. Vì bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta mà”.

Nhân dịp này, Quỹ BV&PTR tỉnh Gia Lai đã trao 18 suất học bổng cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt và 197 áo khoác tuyên truyền mang thông điệp bảo vệ môi trường rừng. Bênh cạnh đó, Quỹ BV&PTR tỉnh Gia Lai cùng với với tập thể trường phát động trồng 50 cây phân tán trong khuôn viên nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản - Kế hoạch

60-2021-NĐCP

Quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:28 | lượt tải:20

03/2021/QĐ-UBND

Quy định về quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập và người làm việc trong các tổ chức Hội thuộc UBND tỉnh Quảng nam

Lượt xem:205 | lượt tải:266

34/QĐ-CĐN

Về việc đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở năm 2020

Lượt xem:269 | lượt tải:154

114/CĐN

Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ cơ sở năm 2021

Lượt xem:283 | lượt tải:151

120/2020/NĐ-CP

Quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:276 | lượt tải:141
Thăm dò ý kiến

Ban thấy website của Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Quảng Nam thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay273
  • Tháng hiện tại11,342
  • Tổng lượt truy cập1,451,895
Ketqua.tv  Vietlott.tv
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây