Tuyên truyền lưu động công tác công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Nông Sơn

Thứ sáu - 13/05/2022 04:48
Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền đã góp phần rất lớn vào kết quả thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Để tuyên truyền, quảng bá rộng rải hơn nữa công tác  bảo  vệ  rừng, phòng cháy chữa cháy rừng thì việc sử dụng các phương tiện, công cụ truyền thông là rất quan trọng, trong đó tuyên truyền lưu động đã và đang cho hiệu quả tích cực.
xe tuyên truyền lưu động
xe tuyên truyền lưu động
Từ ngày 09/5/2022 đến ngày 13/5/2022, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Quảng Nam đã phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi triển khai hoạt động tuyên truyền lưu động đến về công tác  bảo  vệ  rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Nông Sơn. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; các quy định về quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; cảnh báo các nguy cơ gây cháy rừng; kiểm soát việc sử dụng lửa trong rừng, ven rừng; kiểm soát người ra vào rừng…
Mục đích của việc tuyên truyền lưu động nhằm giúp chính quyền địa phương và người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của rừng cũng như các chính sách, các quy định liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Hoạt động tuyên truyền lưu động đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền các cấp, các đơn vị liên quan và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên địa bàn huyện Nông Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Tác giả bài viết: Lê Minh Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây