Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 28/04/2017 13:45
Sau 2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, với nhiều nội dung quan trọng, chiều 19/4, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Khai mac ky hop HDND lan 4 2017 4
Khai mac ky hop HDND lan 4 2017 4

Các đại biểu tại kỳ họp đã dành nhiều thời gian để tiến hành thảo luận và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết, gồm: Chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017-2021; Chính sách hỗ trợ đào tạo chuyên sâu viên chức sự nghiệp y tế giai đoạn 2017-2021; Chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội miền núi giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025; Quy hoạch phát triển cây Quế Trà My đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quy định thu, nộp, quản lý, sử dụng một số loại phí trên địa bàn tỉnh; Danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa cho các dự án sản xuất kinh doanh dịch vụ nhà ở; Quy hoạch thủy lợi tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quy định nguyên tắc tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển và kinh phí sự nghiệp nguồn ngân sách nhà nước thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; Quy định nội dung, mức chi cụ thể phục vụ hoạt động giám sát, phản biện xã hội của UBMTTQVN và tổ chức chính trị - xã hội các cấp; Quy định chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; Quy định mức trích để lại cho cơ quan thanh tra từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào ngân sách nhà nước.

Các đại biểu cũng thống nhất giao UBND tỉnh báo cáo xin chủ trương thống nhất của Bộ Nội vụ, Thủ tướng Chính phủ về tăng thêm chức danh Phó Chủ tịch UBND cấp huyện và cấp xã (nhiệm kỳ 2016-2021), và phân loại đơn vị hành chính tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh, việc thảo luận thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp này diễn ra sôi nổi, các ý kiến đóng góp của đại biểu đều sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI xác định "Giảm nghèo là nhiệm vụ đột phá để phát triển". Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh cũng xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu trong thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 của tỉnh. Cần tiếp tục đổi mới và tạo đột phá trong công tác giảm nghèo theo hướng, tập trung, hiệu quả, tiếp cận đa chiều và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh triển khai thực hiện ngay những nội dung đã được thông qua tại kỳ họp này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây